HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM_TỔ CHUYÊN MÔN 1 NĂM 2024

TRẢI NGHIỆM TÌM HIỂU MỘT SỐ DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI THÀNH PHỐ HẠ LONG CỦA HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG

Với mục tiêu đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, được sự đồng ý của BGH nhà trường, trong buổi chiều ngày 16/5, Tổ chuyên môn 1 đã tổ chức chuyến học tập và tham quan trải nghiệm tìm hiểu một số di tích lịch sử – văn hóa tại thành phố Hạ Long cho đại diện các em học sinh khối 10, 11, để tạo điều kiện cho các em được tìm hiểuvề lịch sử, tìm hiểu về các bậc tiền nhân có công bảo vệ và xây dựng đất nước, từ đó giáo dục lòng biết ơn, tinh thần yêu nước, ý thức giữ gìn, bảo vệ những di sản văn hóa của dân tộc.

Điểm đến của đoàn là: Đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn và đền thờ Vua Lê Thánh Tông nằm trong khu trung tâm Văn hóa Núi Bài Thơ phường Hồng Gai, TP.Hạ Long.

Các em học sinh tham gia hoạt động đều rất tích cực, hào hứng thăm quan mọi không gian trong khu di tích, đọc giới thiệu về khu di tích và danh nhân lịch sử, trầm trồ ngắm nhìn những nét điêu khắc tinh tế trênbia đá cổ do tiền nhân dựng từ xa xưa

Sau chuyến tham quan trải nghiệmcác em sẽ thực hiệnsáng tạo các video tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về di tích lịch sử tại Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, giới thiệu về các danh nhân lịch sửthông qua việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin. Hoạt động hướng các em chủ động hơn trong việc tiếp thu tri thức, nâng cao kỹ năng tin học, đồng thời giúp các em rèn luyện ý thức tự giác, kỷ luật, biết đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau và năng động hơn trong các hoạt động tập thể, qua đó góp phần thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh của đoàn tại địa điểm tham quan trải nghiệm: