TỔ TỰ NHIÊN

Spread the love
Năm học 2017-2018 tổ có 12 thành viên, trong đó có 02 Phó hiệu trưởng biên chế sinh hoạt tại tổ và 10 giáo viên. Tổ được ghép bởi 06 bộ môn: Toán, tin, vật lý, hóa học, sinh học và công nghệ; Chia thành 03 nhóm chuyên môn: Nhóm Toán- tin; Nhóm Lý – Công nghệ và Nhóm Hóa- Sinh.
Về trình độ đào tạo, tất cả cán bộ giáo viên trong Tổ đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có 01 giáo viên trình độ Thạc sĩ, 04 giáo viên đang theo học cao học và 11/12 giáo viên là Đảng viên.
Đội ngũ giáo viên trong tổ về đa số tuổi đời còn khá trẻ, có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công việc, luôn có ý thức giữ gìn đoàn kết, tôn trọng và chia xẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nhiều thày cô giáo trong tổ là tấm gương sáng về nhân cách sống, tận tâm với nghề, có tình cảm gắn bó trách nhiệm và yêu thương các em học sinh, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục chung của nhà trường.
Trên cơ sở đặc điểm tình hình của tổ và đặc thù của học sinh trường PTDT nội trú Tỉnh, việc nâng cao hiệu quả giảng dạy các bộ môn KHTN nói chung và đặc biệt bộ môn Toán nói riêng luôn là nỗi trăn trở của các thày cô giáo đứng lớp. Ngoài việc dạy học trên lớp, thầy cô trong tổ đã tự nguyện hướng dẫn học sinh trong các giờ tự học, hướng dẫn các em về phương pháp học tập bộ môn…
Trong những năm qua, thầy cô trong tổ luôn đầu tư công sức, tìm tòi phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với đối tượng học sinh, luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng chuyên môn, sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tích cực dự giờ học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp trong và ngoài trường, tổ chức các chuyên đề về đổi mới PPGD theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh; thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém… Nhờ đó, trong những năm gần đây, chất lượng các bộ môn KHTN đã có sự chuyển biến tương đối tốt; tổ chúng tôi cũng khiêm tốn đóng góp cho trường những thành quả, mà có lẽ không là gì so với đơn vị bạn, nhưng với chất lượng đầu vào còn hạn chế thì đó cũng là những nỗ lực đáng được trân trọng. Số học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh ở một số bộ môn tăng dần theo từng năm (Năm học 2015- 2016: môn Lý đạt 01 giải nhì, hóa 02 giải: 01 giải nhì, 01 giải KK, Sinh học 03 giải: 02 giải ba, 01 giải KK; Năm học 2016- 2017: môn Hóa đạt 01 giải KK, sinh 08 giải: 04 giải ba, 04 giải KK).
Tổ tự nhiên nhiều năm liền được công nhận là tập thể LĐTT, tập thể LĐTT xuất sắc, có nhiều thầy cô liên tục đạt danh hiệu GVG cấp cơ sở, CSTĐ cấp cơ sở như các thầy cô giáo: Nguyễn Văn Tính; Vũ Văn Dương; Trương Thị Tùng Linh; Nguyễn Thị Loan; Hà Thu Hoài; Đỗ Thị Thu Giang; Phạm Thị Thu Thủy; Nguyễn Thị Hương Giang. Có một số thầy cô giáo nhiều năm liên tục được nhận giấy khen của Sở giáo dục và đào tạo, bằng khen của UBND Tỉnh và của BGD&ĐT như các thầy cô giáo: Nguyễn Văn Tính; Nguyễn Thị Loan; Trương Thị Tùng Linh; Vũ Văn Dương.
    Có thể nói những thành tích mà trường PTDT Nội trú Tỉnh đã đạt được trong những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nói chung và các thầy cô giáo trong tổ Tự nhiên nói riêng. Để tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, với tất cả lòng nhiệt tình cùng sự tâm huyết với nghề, những thành viên trong tổ Tự nhiên chúng tôi quyết tâm hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng trường PTDT Nội trú Tỉnh ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong hệ thống các trường PTDT nội trú trong tỉnh Quảng ninh.
Danh sách trích ngang các thành viên trong tổ Tự nhiên
Năm học 2017- 2018
1                                 Hà Thu Hoài

Năm sinh: 1971

Trình độ: ĐHCQ

Chuyên môn: Toán

Chức vụ: Tổ trưởng chuyên môn

2   Nguyễn Văn Tính

Năm Sinh: 1960

Trình độ: ĐHCQ

Chuyên môn: Toán

Chức vụ: Phó Hiệu trưởng

3   Nguyễn Văn Triều

Năm Sinh: 1983

Trình độ: Thạc sĩ

Chuyên môn: Hóa học

Năm vào ngành: 2006

Chức vụ: Phó Hiệu trưởng

4   Trương Thị Tùng Linh

Năm Sinh: 1983

Trình độ: Thạc sĩ

Chuyên môn: Vật lí

Năm vào ngành: 2005

Chức vụ: Tổ phó Chuyên môn

5   Vũ Kim Anh

Năm Sinh: 1978

Trình độ: Đại học

Chuyên môn: Vật lí

Năm vào ngành: 20061

Công tác khác: Chủ nhiệm lớp 10C

6   Vũ Văn Dương

Năm Sinh: 1985

Trình độ: Đại học

Chuyên môn: Tin học

Năm vào ngành: 2007

Chức vụ: Bí thư Đoàn Trường

7   Đỗ Thị Thu Giang

Năm Sinh: 1982

Trình độ: Đại học

Chuyên môn: Toán – Tin

Năm vào ngành: 2004

8   Nguyễn Thị Hương Giang

Năm Sinh: 1981

Trình độ: Đại học

Chuyên môn: Hóa học

Năm vào ngành: 2004

Chủ nhiệm lớp 12B

9   Phạm Hồng Hoa

Năm Sinh: 1976

Trình độ: Đại học

Chuyên môn: Hóa học

Năm vào ngành: 1999

Chủ nhiệm lớp 12A

10   Nguyễn Thị Loan

Năm Sinh: 1978

Trình độ: Đại học

Chuyên môn: Sinh học

Năm vào ngành: 2002

11   Phạm Thị Thu Thủy

Năm Sinh: 1979

Trình độ: Đại học

Chuyên môn: Toán – Tin

Năm vào ngành: 2001