Tuyên truyền PAPI và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trong đoàn viên thanh niên trường PTDTNT tỉnh

Ngày 12/3/2018, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ, Sở TT&TT tổ chức chương trình tuyên truyền về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho hơn 300 học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTNT Tỉnh Quảng Ninh.

Đ.c Lê Thị Huyền Trang – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi tuyên truyền, học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường được nghe phổ biến thông tin về các nội dung: Khái niệm cơ bản, ý nghĩa của chỉ số PAPI và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; kết quả xếp hạng và đánh giá những ưu điểm, hạn chế, giải pháp góp phần nâng cao chỉ số PAPI của tỉnh; cách thức đăng ký, nộp hồ sơ và tra cứu trên cổng thông tin, giao dịch qua mạng internet…

Đ.c Đoàn Văn Võ – Phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và truyền thông tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

Đ.c Lê Dức Dụ – Trưởng phòng cải cách hành chính – sở Nội vụ, báo cáo viên cấp tỉnh tuyên truyền về chỉ số quản trị và hành chính công
PAPI là chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh dựa trên trải nghiệm và đánh giá của người dân khi tương tác với các cấp chính quyền địa phương. Đồng thời giám sát quá trình thay đổi về hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước qua các năm. Chỉ số PAPI được thể hiện trên 6 chỉ số: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; tính công khai minh bạch; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong lĩnh vực công; thủ tục hành chính và cung ứng dịch vụ công. Theo đó, năm 2015, chỉ số PAPI của tỉnh Quảng Ninh đã có sự chuyển biến tốt, đạt 35,41 nằm trong nhóm thứ 2 của các tỉnh thành phố đật điểm trung bình cao. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũng được tuyên truyền đề án chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh, dịch vụ công trực tuyến, sử dụng chữ ký số khi giao dịch với cơ quan nhà nước; hoạt động của trung tâm hành chính công cấp tỉnh, huyện; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã; quy trình làm hộ chiếu, thẻ căn cước, nộp hồ sơ dự thi….….
Đây là hoạt động bổ ích giúp cán bộ, giáo viên, học sinh trường PTDTNT tỉnh Quảng Ninh hiểu rõ hơn về chỉ số PAPI và dịch vụ công trực tuyến, từ đó tham gia có hiệu quả vào công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền