ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH, NHIỆM KỲ 2022-2025

Đồng chí Nguyễn Văn Tuế,  Ủy viên BCH đảng ủy –  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Ninh, ngày 26 tháng 7 năm 2022, Chi bộ trường PTDT Nội trú tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Tham dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Ủy viên BCH đảng ủy –  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đại biểu cấp trên; đại diện Đoàn Thanh niên trường PTDT Nội trú tỉnh, quần chúng ưu tú và 23 đảng viên chính thức tham dự đại hội.

Báo cáo chính trị tại Đại hội khẳng định, trong nhiệm kỳ 2020–2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Chi bộ trường Phổ thông DTNT Tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả tích cực: Triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên và chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị; Công tác giáo dục chính trị – tư tưởng có chuyển biến rõ nét; Quan tâm phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy viên, đảng viên; Tuân thủ các nguyên tắc hoạt động của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình.  Chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chi ủy từng bước được nâng cao; đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ. Phương thức lãnh đạo của chi bộ có đổi mới, dân chủ và sát thực tiễn hơn qua đó đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn, đảm bảo công tác chăm nuôi, giáo dục học sinh một cách toàn diện. Chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát được nâng cao. Đảng viên trong Chi bộ đồng tâm, đồng sức, đồng lòng xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Trần Văn Sọi, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường  báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020 –2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022–2025; Báo cáo kiểm điểm cấp ủy tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Ủy viên BCH đảng ủy –  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Chi bộ, đặc biệt ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả chi bộ và chi ủy đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và các ý kiến tham luận tại Đại hội. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới chi bộ, chi ủy cần  cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, mỗi cán bộ, đảng viên của chi bộ cần không ngừng rèn luyện, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, đồng sức, đồng lòng vì mục tiêu chung xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị đặt ra.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu ban chi ủy, bầu bí thư, bầu phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 theo đúng quy định. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nhất trí cao của các đảng viên trong chi bộ, Đại hội đã thống nhất cao bầu 03 đồng chí: Trần Văn Sọi, Lê Thị Quế Ly, Nguyễn Thị Minh Hải tham gia Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Trần Văn Sọi tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Thị Quế Ly giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Ủy viên BCH đảng ủy –  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chúc mừng 3 đồng chí cấp ủy nhiệm kỳ 20222025.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao Chi ủy khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở quán triệt nghị quyết của các cấp ủy cấp trên và thực tiễn của chi bộ để xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và Kế hoạch công tác của chi ủy, Chi bộ. Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Chi bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã đề ra.