HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 5/2022

Chủ đề “ Thanh niên với Bác Hồ”

Ngày 23 tháng 5 năm 2022, Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp mừng sinh nhật Bác với chủ đề “Thanh niên với Bác Hồ” do tập thể học sinh lớp 10D thực hiện.

Tham dự chương trình có các thầy cô trong Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh khối 10 và 11 tham dự. Các tiết mục trong chương trình không chỉ giúp cho mỗi bạn học sinh thêm hiểu, thêm yêu vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc mà còn nhận thức rõ về trách nhiệm, nghĩa vụ của một đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mở đầu chương trình là điệu nhảy sôi động mang tên “mashup Bước chân thanh niên – Sẽ chiến thắng”

Tiết mục nhảy mashup “Bước chân thanh niên- Sẽ chiến thắng”

Tiếp nối là phần hoạt cảnh “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” đã tái hiện mốc son lịch sử, những trận đánh, những chiến công mãi mãi là bản anh hùng ca bất hủ về tinh thần và ý chí quyết chiến, quyết thắng, về trí tuệ và bản lĩnh của con người Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp hào hùng, trong đấu tranh cách mạng, bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt cảnh “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

​Điểm đặc biệt trong Chương trình là câu chuyện “Đôi dép của Bác Hồ” do bạn La Thị Linh trình bày. Với lối kể chuyện truyền cảm, sâu lắng đã chạm tới trái tim người nghe, nhận được sự cổ vũ, động viên, khen ngợi của các thầy cô và các bạn học sinh tham dự chương trình. Câuchuyện đã giúp cho mỗi học sinh chúng ta  hiểu rõ hơn về lối sống giản dị và đức tính tiết kiệm của vị Cha già kính yêu của dân tộc và truyền tải nhiều thông điệp có ý nghĩa sâu sắc: những giá trị, chân lý tốt đẹp của Bác kính yêu vẫn còn sáng mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Và mỗi học sinh- chủ nhân tương lai của đất nước cần rèn luyện cho mình bản lĩnh vững vàng, luôn gian lao chẳng quản, khó khăn chẳng sờn, đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kể chuyện “Đôi dép của Bác Hồ” do bạn La Linh trình bày

Trong phần Giao lưu khán giảhai MC đã dẫn dắt khán giả tham gia chương trình với những câu hỏi rất đỗi quen thuộc, gần gũi với mỗi chúng ta, đặc biệt vô cùnggần gũi với mỗi người dân Quảng Ninh.

Giai điệu hào hùng, gần gũi của mỗi người dân Việt Nam“Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” đã khép lại chương trình ngoại khóa ngoài giờ lên lớp tháng 5 với chủ đề “Thanh niên với Bác Hồ”. Buổi ngoại khóa đã giúp cho mỗi học sinh hiểu rõ hơn công lao của Bác, những tình cảm mà Bác đã dành cho thể hệ trẻ hôm nay và luôn nhắc nhở mỗi học sinh trường PTDT nội trú Tỉnh cần tự xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc học tập, rèn luyện hàng ngày để xứng đáng là lớp con cháu của Bác Hồ kính yêu!

Hát tập thể “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”

Tập thể lớp 10D