HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NGOÀI GIỜ LÊN LỚP NGÀY 19 THÁNG 12 VỚI CHỦ ĐỀ: “THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC”

Vào hồi 7h15’ ngày 19 tháng 12 năm 2022, theo kế hoach chỉ đạo của trường PTDTNT Tỉnh Quảng Ninh. Lớp 12C thực hiện chương trình NGLL tháng 12 với chủ đề “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Buổi ngoại khóa đã diễn ra  trang trọng và vô cùng ý nghĩa, đây là buổi sinh hoạt tập thể giúp cho học sinh trường PTDTNT tỉnh Quảng Ninh thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc học tập và rèn luyện, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta đã từng khẳng định: “Dân tộc ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sục sôi, kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Dân tộc Việt Nam đã trải qua chặng đường lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước từ thế hệ này qua thế hệ khác, cộng đồng dân tộc Việt Nam luôn phải đối mặt và vượt qua những thử thách vô cùng nghiệt ngã,phải  đánh đuổi kẻ thù xâm lược sừng sỏ đến từ phương Bắc, phương Tây,… để xây dựng một quốc gia độc lập dân tộc có truyền thống văn hiến lâu đời, biểu hiện ở những giá trị văn hóa phong phú, độc đáo.

Để giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu và thiêng liêng đó của cha ông ta, Chi đoàn 12C tổ chức buổi ngoại khóa NGLL với chủ đề: “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa ‘Tổ Quốc Trong Tim’

Phần II: “Bản tin phóng sự”

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc của cha ông ta, từ một tiểu quốc bị thực dân xâu xé đến một đất nước lẫy lừng làm cho bao nhiêu kẻ thù ngoại xâm phải khiếp sợ, thừa hưởng khí thế đó của ông cha ta, các thế hệ  thanh niên nói cung, thanh niên HS trường PTDTNT nói riêng đã không ngừng chung tay góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua chuyên mục bản tin hy vọng mỗi HS trường PTDTNT tỉnh sẽ có những hành động riêng của mình để góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Phần III: Hoạt cảnh “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”

Để có nền độc lập và hòa bình hôm nay, đất nước ta đã  phải trải qua rất nhiều những mất mát và hy sinh. Biết bao người mẹ đã thầm nặng kìm nén nỗi đau mất chồng, mất con, biết bao đứa trẻ sinh ra mà không thấy mặt cha… biết bao người anh hùng cách mạng, những tấm gương hy sinh thầm lặng, những tấm lòng cao thượng bất khuất. Trong số những người chiến sĩ ấy không thể không kể đến chị Võ Thị Sáu:

“ Người con gái trẻ măng

Giặc đem ra bãi bắn

Đi giữa hai hàng lính

Vẫn ung dung mỉm cười

Ngắt một đoá hoa tươi

Chị cài lên mái tóc”

Đó là câu chuyện thực về người nữ anh hùng hy sinh ở đảo Côn Đảo, khi mới tròn 16 tuổi. Và từ sau buổi chị ngã xuống ấy, đã có bao câu chuyện về chị Võ Thị Sáu linh thiêng với những truyền thuyết cứ lan dần như sóng từ đời này sang đời khác.

Để tái hiện và lan truyền tinh thần quả cảm của chị. Những diễn viên không chuyên đến từ tập thể lớp 12C  đã tái hiện tiết mục hoạt cảnh: “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, để lại những dư âm sâu sắc trong lòng quý khán giả:

Phần IV:  “Giao lưu cùng khán giả” : Qua những các câu hỏi và phần trả lời hết sức phong phú, chi đoàn 12C đã làm cho buổi ngoại khóa được sôi động hơn, góp phần giúp cho mỗi học sinh có thể hiểu thêm về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phần V: Tổng kết.

Kết thúc chương trình với bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” : Mỗi chúng ta, những người chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta được sống trong hòa bình, đất nước ngày càng phát triển, đứng trước nhừng thời cơ cũng như thách thức của thời đại, mỗi thanh niên chúng ta cần phải không ngừng hoàn thiện bản thân và tích cực góp phần sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“ ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TA, MÀ HÃY HỎI TA ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC HÔM NAY” đấy cũng là thông điệp mà tập thể lớp 12C muốn gửi tới các thế hệ học sinh của trường PTDTNT tỉnh, và bài hát Khát vọng tuổi trẻ, đã khép lại chương trình ngoại khóa ngoài giờ lên lớp của chi đoàn 12C với chủ đề :”Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”