THANH NIÊN VỚI LÝ TƯỞNG CÁCH MẠNG

Spread the love

Sáng ngày 25/5/2020, Chi đoàn 11C thực hiện hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với lý tưởng cách mạng ”. Buổi ngoại khóa gồm 3 phần chính:

  • Tiết mục nhạc kịch “Biết ơn nữ anh hùng Võ Thị Sáu”: Đây là vở nhạc kịch tái hiện người nữ anh hùng dũng cảm hy sinh vì dân tộc khi còn mười tám đôi mươi với một tinh thần hiên ngang, bất khuất. Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933, tại xã Phước Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Vũng Tàu – Côn Đảo. Tham gia cách mạng từ năm 14 tuổi rồi nhanh chóng trở thành nữ chiến sĩ trinh sát nổi tiếng gan dạ của Đội Công an xung phong Đất Đỏ. Năm 1950, chị Sáu bị địch bắt trong lúc đang tham gia trận đánh tiêu diệt tề ở chợ quê gần nhà mình. Hơn 1 năm bị giam cầm trong khám Chí Hòa, “nếm” đủ thứ đòn roi và đủ “mùi” tra tấn…, nhưng chị Võ Thị Sáu vẫn nêu cao tấm gương dũng cảm vươn lên, không chịu khuất phục trước kẻ thù.
  • Trò chơi dành cho khán giả: Qua những các bài hát nhạc về cách mạng, về thanh niên trong trò chơi, chi đoàn 11C đã góp phần làm cho buổi ngoại khóa được sôi động hơn, trau dồi thêm kiến thức về cách mạng, về lý thưởng của thanh niên với cách mạng trong các thời kì kháng chiến chống đế quốc Mỹ và thực dân Pháp xâm lược. Từ đó, các bạn thanh niên thấy được cần sống có lý tưởng cách mạng, có hoài bão. Lý tưởng sống là mục đích tốt đẹp mà mỗi con người muốn hướng tới, là lí do, mục đích mà mỗi con người mong mỏi đạt được. Người có lý tưởng sống cao đẹp là người luôn suy nghĩ và hành động để hoàn thiện mình hơn, giúp ích cho mình, gia đình, xã hội và  cho đất nước.
  • Tốp ca: “Giai điệu tự hào” :

Bài hát oai hùng, bài hát từ triệu con tim.
” Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc
Bước chân dồn vang trên đường ghập ghềnh xa” 
Qua những lời ca, tiếng hát đầy tự hào, tràn đầy năng lượng của các bạn đoàn viên chi đoàn 11C đã thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh – những người đã hy sinh vì nền hòa bình và độc lập dân tộc.

Bài hát ấy vang trong tim con
Bài hát ấy làm con mạnh mẽ phi thường
Bài hát ấy khiến con rưng rưng
Khi đứng dưới cờ đỏ sao vàng.
Bài hát ấy con nghe hôm nay
Là điều tuyệt vời thiêng liêng của cả dân tộc
Cùng triệu người ngân vang câu ca
Nước non Việt Nam ta, vững bền.

Với mỗi người, niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước là sức mạnh, là lẽ sống, là sứ mệnh, là động lực để tiến về phía trước. Niềm tự hào có một sức mạnh tinh thần lớn lao. Qua những câu từ, giai điệu của bài hát, mỗi con người Việt Nam chúng ta không chỉ  tự hào về dân tộc mà còn nuôi dưỡng, lan tỏa tình cảm thiêng liêng ấy. Bài hát cũng kết thúc chương trình ngoại khóa của chi đoàn 11C. Buổi ngoại khóa “Thanh niên với lý tưởng cách mạng” của chi đoàn 11C  phần nào đã giúp đoàn viên, thanh niên trường PTDT Nội Trú Tỉnh Quảng Ninh hiểu lý tưởng cách mạng và định hướng cho mình một mục tiêu, một lý tưởng sống cao đẹp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*