THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2019-2020

Căn cứ Quyết định số 1318/QĐ-UBND, ngày 28 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6, phổ thông dân tộc nội trú và lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 – 2020;

Căn cứ Kế hoạch số 2075/UBND-GD, ngày 02 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt phương thức và Kế hoạch tuyển sinh lớp 6, lớp 10 năm học 2019 – 2020;

Căn cứ công văn số 787/HD-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh ngày 08 tháng 4 năm 2019 về việc hướng dẫn tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông năm học 2019-2020;

Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ninh thông báo tuyển sinh 10 năm học 2019 – 2020.

1. Đối tượng tuyển sinh

Học sinh là người dân tộc thiểu số đã hoàn thành chương trình THCS: có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên tính đến ngày tuyển sinh ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (đối với các xã, thôn mới ra khỏi chương trình 135 năm 2018, học sinh được bảo lưu quyền lợi trong tuyển sinh năm học 2019 – 2020); con em người dân tộc Kinh có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên tính đến ngày tuyển sinh ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn (không quá 5% trong tổng số chỉ tiêu được tuyển mới hằng năm).

2. Vùng tuyển sinh

Trường PTDTNT Tỉnh thực hiện tuyển sinh cho cả các thôn, xã đặc biệt khó khăn (gọi tắt là vùng 1) và và các thôn, xã khác có các dân tộc thiểu số (gọi tắt là vùng 2) thuộc huyện Đông Triều, Vân Đồn, thành phố Cẩm Phả, thành phố Uông Bí.

3. Phương thức tuyển sinh

Thực hiện theo phương thức: xét tuyển (tuyển thẳng) và thi tuyển đối với các trường có số học sinh đăng ký dự tuyển lớn hơn chỉ tiêu được giao theo Quyết định số 1318/QĐ-UBND, ngày 28 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6, phổ thông dân tộc nội trú và lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 – 2020; thi các môn: Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán; ngày thi: 01 và 02/6/2019.

4. Đăng ký dự tuyển, dự thi

4.1. Thực hiện như quy định và hướng dẫn của Ủy ban nhân dân tỉnh tuyển sinh năm học 2019 – 2020. Trường PTDT Nội trú tỉnh sẽ nhận hồ sơ từ ngày 15/5 đến ngày 18/5/2019 (Nhà trường nhận hồ sơ trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần).

– Để thuận tiện cho việc đăng kí dự tuyển của học sinh ở các huyện: Ba Chẽ, Bình Liêu, Hải Hà, Đầm Hà, Hoành Bồ học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại các trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện (Trường PTDT Nội trú tỉnh ủy quyền).

– Đối với các huyện không có trường nội trú học sinh nộp hồ sơ tại các trường THCS (Trường PTDT Nội trú tỉnh ủy quyền) sau đó nhà trường nhờ các trường gửi chuyển phát nhanh hoặc cá nhân học sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ về trường PTDT Nội trú tỉnh.

4.2. Học sinh dự tuyển vào PTDTNT được đăng ký 02 nguyện vọng (trường PTDTNT Tỉnh và trường PTDTNT THCS&THPT Tiên Yên) và dự thi tại trường THPT theo phân vùng tuyển sinh.

5. Hồ sơ tuyển sinh

a) Phiếu đăng kí dự tuyển phải có 01 Phiếu có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của trường THCS (trong Phiếu đăng kí dự tuyển cần ghi rõ các nguyện vọng một, nguyện vọng hai);

b) Bản sao giấy khai sinh;

c) Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (tạm thời)

d) Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính);

đ) Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);

e) Giấy xác nhận do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước), người học không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật;

g) Bản sao có công chứng hoặc chứng thực của UBND cấp xã Sổ hộ khẩu  để xác nhận bản thân và gia đình có hộ khẩu ở vùng tuyển từ 03 năm trở lên.

h) Giấy khám sức khỏe (y tế cấp huyện trở lên) xác nhận có đủ sức khỏe để học tập;

Rất mong các phòng Giáo Dục Đào tạo và các trường THCS phối hợp với nhà trường. Nếu cần trao đổi, giải đáp thắc mắc xin liên hệ với Đ/c Sọi: 0912092586 hoặc Đ/c Trang: 0984092679. Nếu tìm hiểu thêm tại website: http://ptdtnttinhquangninh.edu.vn

Xin chân thành cảm ơn!